Matcha Latte đồ uống yêu thích của giới trẻ
Trà xanh Matcha là một loại trà xuất xứ từ Nhật Bản và rất được mọi người ưa chuộng trong thời gian gần đây vì hương vị và tính năng của nó. Còn gì bằng khi sau một ngày làm việc mệt mỏi bạn được thưởng thức một ly matcha tươi mát mang theo mùi vị béo ngậy của sữa? Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cách để bạn pha chế bột trà xanh Matcha Latte đơn giản nhất!
1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị
- 3g bột Trà xanh matcha (tương đương với 1 thìa đầy coffee)
- Nửa bịch sữa tươi không đường
- 12g đường (tương đương 4 thìa coffee)
- Nước đã được đun sôi
- Đá
2. Các công cụ cần chuẩn bị
- Dụng cụ ray lắc
- Một cái chén, bát đủ lớn
- Chổi Chasen
3. Cách pha chế bột trà xanh Matcha
- Bước 1: Dùng dụng cụ ray lắc để ray cho mịn bột Matcha vào chén (bát).
- Bước 2: Cho một ít nước vào bột Matcha (mặt nước ngang tầm với mặt bột, sao cho tạo ra một dung dịch sệt sệt)
- Bước 3: Dùng dụng cụ đánh bột Matcha để khuấy cho tan bột.
- Bước 4: Tiếp tục cho nước thêm vào nhiều và vẫn khuấy bột.
- Bước 5: Cho đường và sữa tươi vào và tiếp tục khuấy cho tan.
- Bước 6: Đổ thức uống vào ly và cho đá lên. Thế là bạn đã pha chế xong một ly Trà Xanh Matcha Latte thơm mát rồi đấy
*** Một vài tips nhỏ cho bạn:
- Nếu muốn pha chế bột trà xanh Matcha có bọt, bạn phải pha với nước ấm.
- Matcha phải được khuấy tan hết trước khi bạn cho sữa tươi và sữa đặc.
- Để được đẹp mắt, bạn có thể rắc thêm một ít bột Matcha lên phía trên ly.
Matcha Latte là một loại thức uống đơn giản, dễ làm nhưng lại rất tốt với sức khỏe. Mỗi ngày, bạn hãy cố gắng pha chế một ly bột trà xanh Matcha vào buổi sáng để cung cấp năng lượng cho cả ngày làm việc hoặc vào buổi chiều tối để giải stress sau một ngày đầy căng thẳng nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét