Cách làm matcha latte ngon như ngoài hàng

Chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã có thể tự làm cho mình những cốc Matcha Latte ấm nóng để nhâm nhi trong những ngày cuối tuần thảnh thơi. Mùi vị đặc trưng của bột trà xanh Matcha, quyện cùng hương vị của sữa sẽ đem đến cho bạn một cảm giác khó quên. 
Cùng bắt tay vào làm nào!!!



Bạn cần chuẩn bị:

1. 4-5 gram bột trà xanh Matcha Chính Sơn. Nếu dùng muỗng tre chasukan thì bạn múc 2 muỗng đầy là đủ nhé. Nếu dùng muỗng cafe thì dùng 1 muỗng bột trà xanh Matcha vừa, không quá đầy. Nếu dùng muỗng ông địa thì bạn cho vào 1.5 muỗng nhé. Bạn chọn bột trà xanh Matcha Xuân của Chính Sơn nhé .
2. 15 ml nước nóng. Lưu ý nước nóng chứ không phải nước sôi nhé (70-80 độ C). 15 ml bạn không cần đong đếm chính xác, chỉ là một chút nước nóng đủ để làm tan bột trà xanh Matcha.

3. 1 muỗng đường. Nếu bạn thích ngọt thì dùng nhiều đường hơn. Riêng mình thích vị trà xanh đậm đà nên mình dùng ít đường và thêm một chút bột trà xanh Matcha.

4. 1 hộp sữa tươi vinamilk (khoảng 180ml), mua ở siêu thị hoặc tạp hóa gần nhà, chú ý chọn loại không đường nhé.

Cách làm:
Bước 1: Dùng một cái ly/chén/tô mà bạn sẽ uống hoặc mời cả nhà uống. Đảm bảo là ly khô nhé. Cho bột trà xanh Matcha vào ly trước, rồi cho nước nóng vào. Dùng chổi chasen/muỗng/nĩa quấy đều lên. Nếu lượng nước nóng ban đầu không đủ làm tan bột trà xanh Matcha thì bạn cứ cho thêm một ít rồi tiếp tục khấy. Khi bột trà xanh Matcha đã hoàn toàn tan (không lợn cợn) là xong bước 1.

Bước 2: (bỏ qua bước này nếu uống lạnh) đun sữa tươi đền khi sủi tăm. Cho đường vào, độ ngọt tùy ý thích của bạn, tuy nhiên Matcha Latte không nên quá ngọt.

Bước 3: Bạn dùng muỗng hoặc dụng cụ đánh trứng đánh sữa cho tung bọt mịn. Bước đánh bọt là bước làm đẹp, không có thì uống vẫn ngon nhé. Nếu uống lạnh cho thêm 3-4 viên đá.

Share on Google Plus

1 nhận xét: