Nguyên liệu:
- Sô cô la trắng: 300g
- Heavy cream: 1/3 cốc
- 3/4 muỗng cà phê bột trà xanh matcha Nhật Bản + một chút cho lớp phủ.
- Muối: 1/8 thìa cà phê
- 2 muỗng canh bơ lạt
- 2 thìa cà phê nước nóng (nếu cần thiết)
- Mâm xôi sấy khô đông lạnh
Cách làm:
1. Đun nóng heavy cream (1/3 cup) và bơ (2 muỗng canh) trên lửa nhỏ, chỉ để bơ tan chảy. Thêm muối (1/8 muỗng cà phê).
2. Từ từ thêm hỗn hợp kem ở trên vào bột trà xanh matcha Nhật Bản (3/4 muỗng cà phê) và khuấy cho đến khi tất cả đã tan hết. Để qua một bên.
3. Cắt các miếng sô cô la trắng thành miếng to và đưa vào một cái bát lớn.
4. Đổ khoảng bốn chén nước vào nồi và đun sôi. Sau khi nước sôi, tắt lửa và đặt bát sô cô la vào nồi cho sô cô la tan chảy từ từ. Thỉnh thoảng khuấy bằng thìa.
5. Sau khi sô cô la tan chảy hoàn toàn, lấy ra khỏi nồi và đổ kem matcha vào sô cô la. Trộn đều.
6. Nếu hỗn hợp sô cô la bắt đầu tách ra hoặc trông không được mịn, hãy thêm một muỗng canh nước nóng. Thêm 1 muỗng canh nước nóng nữa nếu cần thiết.
7. Đổ hỗn hợp vào một túi phun kem hoặc một túi lưu trữ
8. Đổ hỗn hợp vào khay
9. Để có được một bề mặt mịn, hãy cạo bỏ phần trên của khuôn.
10. Đặt các khuôn vào tủ lạnh trong khoảng 4-5 giờ.
11. Cẩn thận lấy các miếng kẹo ra khỏi khay.
12. Lọc matcha rồi sau đó phủ lên các miếng kẹo một lớp Matcha. Nghiền nhỏ những quả mâm xôi sấy kho đông lạnh lên trên.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét